
มิลเลอร์, เดวิด.. 2564. ปรัชญาการเมือง แปลจากเรื่อง Political Philosophy โดย เกษียร เตชะพีระ. กรุงเทพฯ: บุ๊คสเคป. 239 หน้า. 295 บาท.
จะพาเราไปสำรวจประเด็นปรัชญาพื้นฐานรอบด้าน ตั้งแต่ความแตกต่างระหว่างอำนาจหน้าที่ทางการเมืองอันชอบธรรมกับทรราชย์ ความสัมพันธ์ระหว่างรัฐกับพลเมือง ธรรมชาติของความยุติธรรม เสรีภาพและสิทธิมนุษยชน รวมถึงประเด็นใหม่ๆ อย่างสตรีนิยมและพหุวัฒนธรรมนิยม ผ่านข้อถกเถียงหลากมิติของนักคิดคนสำคัญ อาทิ โธมัส ฮอบส์, จอห์น ล็อก, ฌอง-ฌากส์ รูสโซ และจอห์น สจ๊วต มิลล์
ด้วยภาษาที่เรียบง่ายและตัวอย่างเชิงรูปธรรม หนังสือเล่มนี้จะพาเราไปสืบค้นถึงธาตุแท้ มูลเหตุ และผลลัพธ์ของการปกครองที่ดีกับเลวอย่างลึกซึ้ง รวมถึงชี้แนะแนวทางการเปลี่ยนแปลงระบอบการเมืองที่สะท้อนคุณค่าและเป้าประสงค์ของสังคมสมัยใหม่โดยไม่เป็นการสร้างวิมานในอากาศ






จำนวนผู้เยี่ยมชม | |
![]() |
8,350 |
![]() |
32,572 |